Danh mục
Chế biến món bào ngư Món ăn bổ dưỡng sức khỏe
Thông tin các loại bào ngư

Các loại bào ngư cách chọn và bảo quản bào ngư

Các loại bào ngư thông thường được chia làm 3 loại: bào ngư tươi (bào ngư đông lạnh và bào ngư sống), bào ngư canh (bào ngư đóng lon và bào ngư ăn liền), bào ngư khô. 

Cách chọn bào ngư Úc ngon và bảo quản trong chế biến

 

Bào ngư tươi:

bao ngu tuoi con song va bao quan bao ngu

Cách xử lý đơn giản nhiều so với bào ngư khô, thích hợp dùng làm nguyên liệu nấu canh hoặc nguyên liệu nấu lẩu.

 

 

Bào ngư đông lạnh:

bao ngu dong lanh va bao quan bao ngu

Bào ngư đông lạnh chỉ cần rả lạnh và rửa sạch cắt bỏ ruột (như hình) là có thể cho vào nồi nấu.

 

Cho dù là hầm hoặc nấu canh đều phải bỏ bào ngư vào nồi khi nước còn lạnh hay hơi nóng, bởi vì bào ngư tươi hoặc bào ngư đông lạnh để tiếp xúc trực tiếp nước sôi thì tổ chức bên bề mặt sẽ nhanh chóng co rút lại và xuất hiện các vết nứt hoặc cạnh bào ngư bị rơi ra ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bào ngư.

 

Một số người thích sử dụng gừng luộc bào ngư để khử bỏ mùi tanh, nhưng phải ghi nhớ nước gừng chưa sôi là phải cho bào ngư vào để tránh phát sinh tình trạng kể trên.

 

Bào ngư sống:

Cũng giống với bào ngư tượi ở trên, Bào ngư sống chỉ cần rửa sạch là có thể dùng làm nguyên liệu cho vào lẩu không cần qua xử lý đặc biệt.

 

Lưu ý: Bào ngư Úc khi bắt lên và đóng gói nhập về Việt Nam đều là bào ngư Úc đông lạnh không có loại còn sống.

 

 

Xem thêm: 

» Bào Ngư Úc Viền Xanh loại lớn 4 con 
» Bào Ngư Úc nhập khẩu viền xanh chưa tách vỏ 10 con
» Vì sao Bào Ngư bổ dưỡng và quý hiếm
» Mua bào ngư Úc ở đâu
» Bào Ngư Úc bán lẻ từng con
» Chuyên bán cồi sò điệp Úc
» Mua Tôm hùm Úc nhập khẩu

 

 

Nếu bạn không đang sinh sống tại Úc thì bạn khó lòng mua được bào ngư còn sống vì lý do thời gian và vận chuyển vì thế bào ngư Úc đông lạnh của Thực Phẩm Úc.com là giải pháp tốt nhất vì được bảo quản trong bao bì ép chân không theo tiêu chuẩn của Úc.

bao ngu uc dong lanh

 

bao ngu vien xanh

 

 

Bào ngư lon:

 

bào ngư Úc  Ausab đóng hộp lon

 

bào ngư Úc lon hiệu Ausab

 

bào ngư úc đóng hộp lon từ 2 đến 6 con

mua bào ngư lon và bảo quản bào ngư

 

 Bào ngư canh:

bao ngu an lien bo duong

 

Bào ngư canh có thể chia làm bào ngư đóng hộp  (bào ngư lon)bào ngư ăn liền

 

 

Bào ngư khô:

bao ngu kho, bao ngu say kho

Loại này hơi cứng và chế biến phải mất 1 khoảng thời gian

 

 

Cách lựa chọn bào ngư ngon:

Phân biệt Bào ngư Úc là loại rất to hơn các loại bao ngư đánh bắt nói chung ở Việt Nam. Bào ngư Úc được các đầu bếp và khoa học có dinh dưỡng hơn các loại bào ngư khác.

 

Khi mua phải chú ý trọng lượng ghi trên lon là trọng lượng tịnh hay trọng lượng luôn bao bì, nếu là trọng lượng tịnh tức trọng lượng của bào ngư, còn trọng lượng luôn bao bì tức là bao gồm lon, nước và bào ngư, chênh lệch rất xa.

 

Trong lon bào ngư đầu càng lớn càng tốt và giá càng mắc hơn, ví dụ với trọng lượng như nhau như 1 lon là 2 con sẽ mắc hơn con to hơn so với lon có từ 3 ~ 6 con.

 

Chúng ta hãy lưu ý mã số được in trên lon nhãn bào ngư như nhau nhưng cũng có thể sản xuất từ các khu vực và nhà máy khác nhau, nếu đã từng mua bào ngư lon vừa ý thì hãy ghi lại mã số, cố gắng mua sản phẩm cùng một nhà máy sản xuất sẽ được bảo đảm hơn.

 

Cách bảo quản bào ngư:

Tốt nhất mua về là sử dụng liền, nếu không thì phải cho vào tủ lạnh đông lạnh ngay.

 cách chọn bào ngư Úc sao cho ngon

 

Nguyên lon để nơi khô mát. Khi chọn lựa nếu thấy bề mặt bào ngư nổi lên lớp phấn trắng, bạn đừng lo đó không phải là bào ngư hư hay mốc mà đó là muối mặn từ nước biển có trong bào ngư tiết ra ngoài.

 

Xem thêm:
»
 Món canh bào ngư Úc trường sinh bất lão
» Món mì gói bào ngư cho buổi sáng
» Cách nấu món súp bào ngư Úc

» Các món ăn chế biến từ bào ngư Úc

 

 (thucphamuc.com)

Công dụng của bào ngư Úc
Công dụng của bào ngư ÚC như một thần dược bào ngư món ăn quý tộc trong các bữa tiệc sang trọng và là vị thuốc quý trong Đông và Tây y rất tốt cho sức khỏe suy nhược dưỡng bệnh giúp sáng mắt ngừa ung thư chống …
Hướng dẫn cách ngâm rượu bào ngư làm rượu thuốc sao cho đúng cách và bổ dưỡng tốt cho người uống tẩm bổ hàng ngày.
Bào ngư úc đông lạnh chưa được chế biến, sản phẩm được đông lạnh và đóng bao bì bịch ép chân không theo tiêu chuẩn của Úc.
Bào ngư là gì món ngon bổ dưỡng thuộc loại hải sản quý, là một trong tám món ăn tuyệt phẩm gọi là “bát trân” thường xuất hiện trong các bữa ăn vương giả. 
Bào ngư Úc loại Đen của Thực Phẩm Úc cũng rất được các nhà hàng ưa chuộng và cũng giống như bào ngư Úc Viền Xanh đây là loại bào ngư đã tách vỏ, làm sạch, đông lạnh và đựng trong túi PE hay còn …
Bào ngư Úc ăn liền là bào ngư đã được chế biến, chỉ trong 10 phút là có ngay món ăn bào ngư thượng hạng và bổ dưỡng.
Cách nấu món mì với bào ngư Úc tươi với 2 gói mì thông thường với 1 ~2 con Bào Ngư Úc các bạn có thể luộc sơ 5 phút cho bào ngư mềm hơn đầy dinh dưỡng cho buổi sáng làm việc hiệu quả.
 
Cách nấu món canh Bào Ngư Úc bổ dưỡng giành cho người bệnh hay còn gọi món canh trường sinh bất lão, chị em phụ nữ Da Trắng đẹp xinh, bí quyết của Quý ông lấy lại tuổi thanh xuân..
Cách làm món cháo Bào Ngư hầm bổ dưỡng lúc mệt mỏi hoặc trong lúc dưỡng bệnh quả là món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe cho bà bầu người già trẻ nhỏ