Danh mục
Chế biến món bào ngư Món ăn bổ dưỡng sức khỏe
Thông tin các loại bào ngư

Các loại bào ngư, cách chọn và bảo quản bào ngư

Bào ngư thông thường được chia làm 3 loại: bào ngư tươi (bào ngư đông lạnh và bào ngư sống), bào ngư canh (bào ngư đóng lon và bào ngư ăn liền), bào ngư khô. Công đoạn và thời gian để xử lý bào ngư phức tạp nhất là bào ngư khô, kế đến là bào ngư cân tiện nhất là bào ngư tươi.

Bào ngư tươi:

bao ngu tuoi con song va bao quan bao ngu

Cách xử lý đơn giản nhiều so với bào ngư khô, thích hợp dùng làm nguyên liệu nấu canh hoặc nguyên liệu nấu lẩu.

 

 

Bào ngư đông lạnh:

bao ngu dong lanh va bao quan bao ngu

Bào ngư đông lạnh chỉ cần rả lạnh và rửa sạch cắt bỏ ruột (như hình) là có thể cho vào nồi nấu.

Cho dù là hầm hoặc nấu canh đều phải bỏ bào ngư vào nồi khi nước còn lạnh hay hơi nóng, bởi vì bào ngư tươi hoặc bào ngư đông lạnh để tiếp xúc trực tiếp nước sôi thì tổ chức bên bề mặt sẽ nhanh chóng co rút lại và xuất hiện các vết nứt hoặc cạnh bào ngư bị rơi ra ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bào ngư.

Một số người thích sử dụng gừng luộc bào ngư để khử bỏ mùi tanh, nhưng phải ghi nhớ nước gừng chưa sôi là phải cho bào ngư vào để tránh phát sinh tình trạng kể trên.

 

Bào ngư sống:

Cũng giống với bào ngư tượi ở trên, Bào ngư sống chỉ cần rửa sạch là có thể dùng làm nguyên liệu cho vào lẩu không cần qua xử lý đặc biệt.

Nếu bạn không đang sinh sống tại Úc thì bạn khó lòng mua được bào ngư còn sống vì lý do thời gian và vận chuyển vì thế bào ngư Úc đông lạnh của Thực Phẩm Úc.com là giải pháp tốt nhất vì được bảo quản trong bao bì ép chân không theo tiêu chuẩn của Úc.

bao ngu uc dong lanh

 

bao ngu vien xanh

 

 

Bào ngư canh:

 

mua bào ngư lon và bảo quản bào ngư

 

 

bao ngu an lien bo duong

 

Bào ngư canh có thể chia làm bào ngư đóng lon và bào ngư ăn liền.

 

 

Bào ngư khô:

bao ngu kho, bao ngu say kho

Loại này hơi cứng và chế biến phải mất 1 khoảng thời gian]

 

 

Cách lựa chọn:

Phân biệt Bào ngư Úc là loại rất to hơn các loại bao ngư đánh bắt nói chung ở Việt Nam.

Bào ngư Úc được các đầu bếp và khoa học có dinh dưỡng hơn các loại bào ngư khác.

Khi mua phải chú ý trọng lượng ghi trên lon là trọng lượng tịnh hay trọng lượng luôn bao bì, nếu là trọng lượng tịnh tức trọng lượng của bào ngư, còn trọng lượng luôn bao bì tức là bao gồm lon, nước và bào ngư, chênh lệch rất xa.

Trong lon bào ngư đầu càng lớn càng tốt và giá càng mắc hơn, ví dụ với trọng lượng như nhau như 1 lon là 2 con sẽ mắc hơn trong 1 lon có 3 con.

Chúng ta hãy lưu ý mã số được in trên lon nhãn bào ngư như nhau nhưng cũng có thể sản xuất từ các khu vực và nhà máy khác nhau, nếu đã từng mua bào ngư lon vừa ý thì hãy ghi lại mã số, cố gắng mua sản phẩm cùng một nhà máy sản xuất sẽ được bảo đảm hơn.

 

Phương pháp bảo quản:

Tốt nhất mua về là sử dụng liền, nếu không thì phải cho vào tủ lạnh đông lạnh ngay.

Nguyên lon để nơi khô mát.

Nếu đã hâm qua thì phải cho vào tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 tuần.

 

 

>> Các món ăn chế biến từ Bào Ngư
>> Mua Bào Ngư Úc Viền Xanh loại lớn 4 con
>> Mua Bào Ngư Úc chưa tách vỏ loại nhỏ 10 con
>> Vì sao Bào Ngư bổ dưỡng và quý hiếm

Bào ngư - món ngon bổ dưỡng
Bào ngư món ngon bổ dưỡng thuộc loại hải sản quý, là một trong tám món ăn tuyệt phẩm gọi là “bát trân” thường xuất hiện trong các bữa ăn vương giả. Thịt bào ngư không những ngon mà còn …
Úc là quốc gia có luật bảo vệ hải sản rất nghiêm ngặt, vì thế mỗi năm chính quyền của từng bang chỉ cấp giấy phép một lần cho những người muốn bắt bào ngư.
- Bào ngư Úc loại viền xanh của Thực Phẩm Úc rất được các nhà hàng HCM và HN ưa chuộng, đây là loại bào ngư thượng hạng đã tách vỏ, làm sạch, đông lạnh và đựng trong túi PE hay còn gọi túi ép chân không, đảm …
Bào ngư liền là bào ngư đã được chế biến, chỉ trong 10 phút là có ngay món ăn bào ngư thượng hạng và bổ dưỡng.
Bào ngư Úc loại Đen của Thực Phẩm Úc cũng rất được các nhà hàng ưa chuộng và cũng giống như bào ngư Viền Xanh đây là loại bào ngư đã tách vỏ, làm sạch, đông lạnh và đựng trong túi PE hay còn gọi túi ép chân không, …
Bào ngư úc đông lạnh chưa được chế biến, sản phẩm được đông lạnh và đóng bao bì bịch ép chân không theo tiêu chuẩn của Úc.
Cách nấu món canh bào ngư Úc sò điệp Úc với đông trùng hạ thảo ngoài ra các bạn có thể tuỳ biến nấu với nhân sâm thịt heo hay gà theo sở thích mà vẫn giữ được độ ngọt của món canh bổ dưỡng cho sức khoẻ.
2 gói mì với 1 con Bào Ngư Úc đã chế biến của Thực Phẩm Úc, ngâm nguyên con Bào Ngư vào nước nước nóng khoảng 10 phút trước khi ăn để sớ thịt được săn chắc, vàng ươm và ngọt thịt, cắt lát mỏng.
Cách nấu món canh Bào Ngư Úc bổ dưỡng giành cho người bệnh hay còn gọi món canh trường sinh bất lão, chị em phụ nữ Da Trắng đẹp xinh, bí quyết của Quý ông lấy lại tuổi thanh xuân..